APERIO CHIA SẺ NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DA MÀ BẠN NÊN BIẾT

APERIO CHIA SẺ NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ DA MÀ BẠN NÊN BIẾT

Sở hữu một làn da khỏe,  mịn màng là ao ước của rất nhiều phụ nữ. Nếu như đã thử nhiều dòng mỹ phẩm chăm sóc da mà không đạt hiệu quả như mong muốn, thì đồng nghĩa với việc quy trình chăm sóc da không đúng cách.
EUCERIN-INT-Skin-structure-00header.jpg
Đằng sau một làn da khỏe mạnh, căng bóng là cả một chu trình chăm sóc da khoa học. Để có thể lên một bản quy trình chăm sóc da hoàn hảo. Trước tiên, cần phải hiểu về làn da của mình như thế nào?
Bài viết dưới đây APERIO sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản về da. Giúp người đọc có những thông tin bổ ích, để từ đó có những cách chăm sóc da thật hiệu quả.
CẤU TẠO VỀ DA

Da sẽ gồm có 3 lớp là lớp:  biểu bì, thân bì, hạ bì
EUCERIN-INT-Skin-structure-01.jpg
Lớp biểu bì: Gồm có lớp sừng, lớp sáng, lớp hạt, lớp gai và lớp tế bào đáy
Theo chu kỳ từ 10 đến 30 ngày lớp sừng này sẽ sinh ra lớp sừng già, còn gọi là tế bào chết. Lớp tế bào chết này sẽ dần bị đào thải tuy nhiên nếu không có sự tác động nào thì cần thời gian rất lâu để đào thải hết lớp tế bào chết, lâu dần sẽ khiến làn da sần sùi, xỉn màu. Nghiêm trọng hơn gồm 3 lớp là lớp biểu bì, lớp thân bì và lớp hạ bì. Lớp tế bào chết làm thành hàng rào ngăn cản làn da mới tiếp xúc với các loại kem dưỡng. Nên mới có một nguyên tắc: nếu không massage tẩy tế bào chết thì đừng dùng kem dưỡng.
Tác dụng của massage tẩy tế bào chết: theo chu kỳ chúng ta nên lấy đi lớp sừng già trên da. Giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo da, sạch lỗ chân lông. Giảm đốm nâu và giúp mỹ phẩm dưỡng da thẩm thấu sâu hơn.
Tẩy tế bào chết giúp tăng công dụng của các sản phẩm dưỡng da

  • Lưu ý: Không tẩy tế bào chết quá nhiều, da sẽ bị mỏng và khô, rất dễ bị bắt nắng và gây nên sạm nám da.

Lớp tế bào đáy: Là lớp đặc biệt, có khả năng sản sinh ra các lớp bên trên. Khi bị trầy xướt nhẹ lớp bên ngoài, da không để lại sẹo. Nằm xen kẽ với tế bào đáy là tế bào sắc tố sản sinh ra các hạt sắc tố melanin quyết định màu da của mỗi người.
Lớp thân bì
Gồm sợi keo (elastin), sợi lưới và sợi đàn hồi (collagen), những bó sợi này liên kết chặt chẽ với nhau tạo nên sự săn chắc cho da và sự liên kết này giảm dần theo thời gian.
Lớp hạ bì
Lớp da ở phía trong cùng là nơi tạo ra năng lượng của cơ thể, đồng thời hoạt động như một tấm đệm và cách nhiệt cho cơ thể.
Phân loại da
Loại da của mỗi người do hoạt động của tuyến tiết ra chất nhờn (bì chi tuyến):
Nếu hoạt động mạnh  =>  da nhờn
Hoạt động yếu  =>  da khô
Hoạt động điều hòa =>  da bình thường
Hoạt động mạnh ở trán, mũi, cằm, yếu ở má =>  da hỗn hợp
Bì chi tuyến phụ thuộc vào các yếu tố: Di truyền, ăn uống, nghỉ ngơi, khí hậu và tâm sinh lý.
Cấu trúc cơ bản về da
Da bình thường: màu sắc tươi sáng, da mịn màng tươi mát, lỗ chân lông nhỏ.
Da khô: Da không mịn màng, không nhìn thấy rõ lỗ chân lông, có thể bong vẩy. Da khô thường dễ bị tác động khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
Da nhờn: Màu sắc không đều, da tối màu, da thường bong nhầy, lỗ chân lông to, mỗi lỗ chân lông là một mụn cám đầu đen.
Da hỗn hợp: Lỗ chân lông ở mũi to, nhờn ở trán, mũi, cằm và khô ở hai bên má.

Tư vấn qua điện thoại