Câu hỏi: Bạn Ánh Như

  • Bạn Ánh Như

Chuyên gia vui lòng cho tôi biết, năm nay tôi 30 tuổi, tôi nên làm thế nào để giữ được làn da trẻ trung và không bị nám? Tôi có cần chú ý gì trong chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày không?

  • Chuyên gia trả lời


Một trong những bí quyết quan trọng nhất của việc giữ gìn làn da sắc chắc, mịn màng và trắng sáng là chống nắng hiệu quả và đúng cách.

Bạn nên thực hiện chống nắng thường xuyên và đúng cách để da không bị nám và tránh được các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, da khô, chảy xệ... Chống nắng có thể hiểu là sử dụng khẩu trang khi ra đường và bôi kem chống nắng dù đó mà đông hay mùa hè bởi tia UV trong ánh sáng mặt trời vẫn có thể làm tổn thương làn da của bạn trong những ngày lạnh giá nhất. Khi sử dụng kem chống nắng, bạn lưu ý sử dụng chỉ số chống nắng (SPF) phù hợp với môi trường mình làm việc và sinh hoạt. Việc sử dụng kem chống nắng thường xuyên, đều đặn là một trong các bí quyết để da tránh được tình trạng nám, đồng thời da không bị mất nước hay xuất hiện nếp nhăn do bị lão hóa dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Ngoài ra, bạn cũng chú ý không uống đồ có cồn, chất kích thích hay đồ ăn cay nóng để làn da luôn đẹp nhất nhé.

Tuy nhiên, để được tư vấn chính xác hơn, mời bạn tới APERIO để thăm khám cụ thể.

Tư vấn qua điện thoại